Những trích dẫn hay trong sách “Hoa hồng bên phím Enter”

1. “Good things come to boy who waits.” - Điều tốt đến với những người biết chờ đợi, đợi chờ chính là nghệ thuật.

2. Khi người ta trẻ và còn ước mơ, mọi thứ đều đẹp.3. Câu chuyện những sinh viên bỏ học Harvard thành tỷ phú như Bill hay Mark chỉ đúng nếu như bạn là công dân Mỹ. Tất cả mọi người thường quên nhắc đến vế cuối khi kể câu chuyện thành công của họ.

4. Máy tính không như con người: bất định, thất thường và khó đoán. Chỉ cần ra lệnh đúng, máy tính sẽ cho ra câu trả lời.

5. Làm startup, dù quan điểm của các bạn là như thế nào đi chăng nữa, cũng có nghĩa là bạn đi trên con đường của riêng mình.

6. Cuộc đời vẫn là cuộc đời. Mọi người đều phải đánh đổi vì giấc mơ của mình. Tình yêu không phải là vĩnh cửu. Duyên đến thì ta trân quý, duyên hết thì nên buông. Cứ chấp chước chỉ đem lại đau khổ cho cả hai người.

7. “Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình.”

8. Con người là một loài động vật kỳ lạ nhất trên Trái Đất. Trong khi phần lớn các động thực vật chỉ tồn tại để phân phát ADN đến những thế hệ sau, thì con người lại có thứ gọi là ước mơ.

9. Cuộc đời có rất nhiều con đường. Mỗi con đường đều có những bước thăng trầm, có nắng ấm và những ngày mưa bão. Hy vọng chọn một lối rẽ mới để chạy trốn những rắc rối của con đường cũ thật ra là một ý tưởng ngây thơ.

10. Nhưng khi nào con người ta thật sự trưởng thành?


Đó là khi con người có thể ra những quyết định bằng lý trí, khiến họ và người thân yêu đau lòng, thậm chí đau đến mức trái tim như bị vỡ ra thành ngàn mảnh nhỏ nhưng lại tốt hơn cho tất cả mọi người về mặt lâu dài.

11. Người ra thường coi những người kinh doanh thành công là những người lý trí, thậm chí đôi khi là máu lạnh vì họ có thể ra những quyết định hoàn toàn lý tính. Nhưng phàm đã là con người, có trái tim đập, có dòng máu nóng cháy khắp huyết quản thì ai lại không có cảm xúc?

12. Những người lý trí thật ra lại có rất nhiều cảm xúc bị đè nén. Và những cảm xúc ấy sẽ không bao giờ mất đi, nó sẽ quay trở lại để hành hạ chủ nhân của chúng vào thời điểm thích hợp.

13. Ra quyết định không khó, cái khó là hiểu được cái giá ẩn sau mỗi quyết định, chấp nhận và sống với quyết định của mình.

14. Có những người như mặt trăng và mặt trởi, luôn tồn tại nhưng không bao giờ có thể xuất hiện cùng lúc.15. Quân có thể không bao giờ viết nổi một dòng code nào trong đời, nhưng lại không bao giờ để nó là rào cản cho việc tiến chân vào thế giới startup.

Trích sách “Hoa hồng bên phím Enter” - sách sắp ra mắt của tác giả Nguyễn Minh Cường


#hoa_hồng_bên_phím_enter #trích_dẫn #hoa_hồng #phím_enter

104 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả